• contact@tenmiencuaban.com
  • 0123 456 789

Thủ tục & Điều kiện cho vay vốn, vay tiền của ngân hàng

Khi bạn có nhu cầu vay vốn việc đầu tiên là bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu về thủ tục vay như thế nào? Chúng tôi Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng gọi tắt là VPBank tự hào giới thiệu tới các bạn điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần ngồi nhà và nhấn chuột là có tiền.
A – Thủ tục cho cá nhân vay vốn, vay viền của ngân hàng VPBank
1. Bao gồm hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ hàng tháng cho ngân hàng
Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (theo mẫu ngân hàng VPBank)
Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương, giấy đăng ký kinh doanh…của người đi vay vốn và người cùng trả nợ.
Lưu ý các khoản vay vốn cá nhân thường là khoản vay tiền ngân hàng trung và dài hạn. Do đó lãi suất vay điều chỉnh theo biên độ và thời gian điều chỉnh. Lãi suất vay ngân hàng hầu hết đều thương lượng được với ngân hàng. Các ngân hàng đều có biên độ lãi suất và quyền được quyết tăng giảm lãi suất tuỳ theo cấp của đơn vị cho vay vốn. Khách hàng nên chú ý biên độ biến động của lãi suất trong mỗi lần điều chỉnh kế tiếp.

2. Bao gồm hồ sơ thủ tục pháp lý bắt buộc khi vay vốn, vay tiền ngân hàng VpBank
CMND /Hộ chiếu, Hộ khẩu /KT3, Giấy đăng ký kết hôn /xác nhận độc thân…của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh (nếu có). Đối với giấy chứng nhận độc thân chỉ có giá trị trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận trên giấy. Đối với trường hợp mất giấy kết hôn thì phải thay thế bằng giấy khai sinh của con chung có tên cha mẹ trên giấy khai sinh.
Sổ hồng, sổ đỏ (chủ quyền nhà đất) & tờ thông báo lệ phí trước bạ của cơ quan thuế.
Tài liệu chứng minh phương án vay vốn ngân hàng VpBank (mục đích sử dụng vốn vay ngân hàng).
Giấy thỏa thuận hoặc Hợp đồng mua bán nhà do 02 bên lập (nếu có).
B – Thủ tục vay vốn ngân hàng dành cho doanh nghiệp vay vốn tại ngân hàng VpBank
1. Bao gồm hồ sơ chứng minh thu nhập của doanh nghiệp
Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng VpBank
Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập DNTN…(nếu có).
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính, chứng minh thu nhập: Hợp đồng mua, bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ…(nếu có), Báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng năm…
2. Bao gồm hồ sơ pháp lý bắt buộc phải có khi vay vốn của doanh nghiệp:
Giấy chủ quyền nhà đất, thông báo lệ phí trước bạ.
CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu/KT3, Giấy đăng ký kết hôn/ xác nhận độc thân… của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh.
Lưu ý các khoản vay doanh nghiệp thường là khoản vay ngắn hạn. Do đó doanh nghiệp phải cẩn trọng thời hạn vay và chu kỳ quay vốn kinh doanh của doanh nghiệp. Lãi suất vay vốn ngân hàng VpBank hầu hết đều thương lượng được với ngân hàng. Biên độ lãi suất và quyền được quyết tăng giảm lãi suất tuỳ theo cấp của Ngân hàng cho vay vốn. Chú ý vòng quay vốn và nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp. Đây là lý do hầu hết khi từ chối cho vay vốn, cán bộ tín dụng chứng minh với chu kỳ quay vốn, và số vốn vay cho mỗi chu kỳ thì số vốn cần thiết cho vay là không phù hợp.

Xin lưu ý: việc giải ngân khoản vay của khách hàng thường chỉ mất vài ngày kể từ khi chúng tôi nhận đủ thủ tục vay vốn cần thiết của quý khách, vì vậy việc khoản vay giải ngân nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào việc bổ sung hồ sơ vay của khách hàng.